Order by Phone: TOLL FREE 1- 855 Yen Viet (1-855-936-8438)
    Vietnamese     English Giỏ hàng  0 sản phẩm
FAQs
Tên  
Email  
Câu hỏi  
Mã bảo vệ  
Captcha
35. Cho mình hỏi dùng tổ yến khi nào là tốt nhất ạ?
Ăn yến có thể bất cứ lúc nào trong ngày, tuy nhiên không nên ăn vào bữa ăn chính làm ảnh hưởng đến chất lượng bữa ăn. Có thể ăn trước hay sau bữa ăn chính ít nhất là 1 tiếng để đảm bảo yến được hấp thu tốt. Nên dùng buổi sáng trước khi đi học, đi làm, sẽ giúp bạn có 1 ngày làm việc nhiều sinh khí và năng lượng và giữ cho khuôn mặt luôn tươi tắn
 
34. Khi mua tổ yến về, nên chế biến theo phương pháp nào để có thể giữ được tốt nhất và đầy đủ nhất dinh dưỡng trong tổ yến?
Cách chế biến phổ biến hiện nay là yến sau khi được ngâm nở, làm sạch được chưng cách thuỷ với lửa nhỏ. Khi nấu với lượng lớn thì có thể không chưng cách thuỷ mà nấu trực tiếp với nước, bổ sung với các thành phần khác. Tổ yến làm từ những sợi yến mỏng, thành phần chính là protein và acid amin nên nếu nấu với lửa cao, hoặc trong môi trường acid (như nấu với các thành phần chua) sẽ làm tan bớt một phần yến, chất dinh dưỡng. Nên để giữ được đầy đủ dinh dưỡng trong tổ yến, nên chưng cách thuỷ/nấu yến dưới lửa nhỏ và trong thời gian nhất định (15-20 phút đối với loại yến trắng) để đảm bảo sợi yến nở đều, vẫn còn dai và giữ lại nguồn dinh dưỡng tối đa. Acid amin có thể bị thuỷ phân trên 100 độ C nhưng protein thì dễ bị thuỷ phân ở nhiệt độ cao hay khi khuấy nhiều, do vậy, tổ yến nên được nấu lửa nhỏ, không nên khuấy lâu.
33. Mình hay chế biến yến bằng cách nấu yến cho tan ra thành nước luôn, để cho bé uống cho dễ. Không biết là nếu dùng cách đó thì dinh dưỡng trong yến có bị mất đi khi nấu lâu và ở nhiệt độ cao như vậy không?
Không nên chưng yến lâu và hầm ở nhiệt độ cao đến khi yến nhừ nát như vậy. Vì thành phần chính của yến là đạm với nhiều loại acid amin thiết yếu nên các chất dinh dưỡng quan trọng này có thể bị phân hủy ở nhiệt độ cao. Nếu bé còn nhỏ, nên cho bé dùng tổ yến chưng sẵn, hoặc xay cho thêm vào cháo, với liều dùng thích hợp (khoảng 1/4-1/2 tai/tuần, tùy thể trạng).
32. Khi ăn hay chế biến tổ yến thì có phải kỵ hay tránh ăn kèm với một loại thực phẩm, nguyên liệu nào không?
Tổ yến theo đông y có vị ngọt, tính bình nên có thể chế biến với các loại thực phẩm, nguyên liệu khác mà không bị kỵ. Tuy nhiên, lưu ý là yến giàu đạm, ít béo, nên cần lưu ý dùng các loại thực phẩm khác kèm như thế nào để cân bằng dinh dưỡng và phù hợp với đối tượng sử dụng.
31. Tổ yến thô nếu mình đã chế biến thành món ăn rồi thì có thể bảo quản để qua hôm sau dùng tiếp được không? Tổ yến thì mình có thể bảo quản ở điều kiện nào thì tốt nhất?
Tổ yến thô sau khi chế biến thành món thì có thể để ở ngăn mát tủ lạnh qua hôm sau dùng tiếp. Trường hợp làm món ăn mát thì có thể để 3-4 ngày trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.Tổ yến thô chưa chế biến có thể bảo quản nơi khô mát, tránh ánh nắng trực tiếp và để trong 2 năm hoặc hơn.Riêng tổ yến đã làm sạch và ngâm nở thì có thể bảo quản 2 ngày-1 tuần trong ngăn mát tủ lạnh và đem ra dùng dần.
30. Em được người quen tặng cho kỉ tử, sẵn ở nhà có tổ yến, không biết là có thể nấu yến chung với kỷ tử hoặc là sữa được không ạ?
Kỉ tử là một vị thuốc với nhiều công năng tốt có thể nấu thành nước uống. Chưa ai chứng minh được chưng tổ yến với kỉ tử có xảy ra phản ứng phụ nào bất thường hay không. Tổ yến đã được phân tích thành phần chủ yếu là các loại khoáng chất, acid amin, vitamin,... nên  cơ bản có thể dùng chung nhiều loại thực phẩm thông thường khác mà không vấn đề gì. Tuy nhiên, do giá trị dinh dưỡng phong phú, yến chưng đường phèn là món ăn rất đơn giản và tiện dụng.
29. Mình muốn hỏi yến huyết khác với yến trắng bình thường ra sao? Và mỗi loại công dụng có gì khác nhau không?
Yến huyết khác yến trắng ở màu sắc cua nó. Màu sắc của yến huyết là do sự kết hợp giữa nước dãi chim yến với các chất từ vách đá có nhiều sắt, đá vôi. Về công dụng, không có sự khác nhau giữa 2 loại này do phân tích thành phần dinh dưỡng không có sự khác biệt đáng kể. Tuy nhiên, do lượng yến huyết được khai thác rất ít và hiếm gặp nên giá thành của loại yến này thường khá đắt.
28. Mình thấy trên thị trường, cũng có nhiều loại tổ yến với các mức giá cao thấp khác nhau. Vậy không biết làm sao mình biết được yến loại nào tốt?Và giá cả thì mức giá nào thì hợp lí?
Muốn chọn yến chất lượng, nên chọn các loại yến có thương hiệu như Yến Việt, Yến sào Khánh Hòa. Về giá cả, tùy theo nhu cầu, sở thích và khả năng tài chính có thể chọn lựa các loại yến khác nhau. Giá cả hiện nay được xác định chủ yếu dựa trên cung cầu và thị hiếu người tiêu dùng.vd, yến hồng đắt hơn yến trắng, yến đỏ (yến huyết) đắt hơn yến hồng. Tuy nhiên, theo kết quả phân tích các sản phẩm của Công ty yến việt, về tổng thể, thành phần dinh dưỡng của các loại này hầu như tương đương về tỷ lệ protein, các khoáng chất, acid amin.  Nếu dùng thường xuyên, nên chọn các loại vừa túi tiền nhưng vẫn chứa đầy đủ thành phần dinh dưỡng của yến như các loại yến trắng, yến vàng sơ chế và tinh chế, giá từ trên 4 triệu đến trên 5 triệu đồng/100 gr.
27. Mình có một thắc mắc là sao yến tinh chế lại rẻ hơn yến tổ còn lông vậy ạ?
Yến tinh chế là loại yến có tai không được đẹp hoặc không còn nguyên tổ do quá trình khai thác bị vỡ, sau đó được làm sạch và ép lại thành một tai yến. Về mặt dinh dưỡng, phân tích các loại khác nhau này cho thấy không khác biệt đáng kể nên người tiêu dùng có thể yên tâm mua về dùng. Nếu chỉ mua về dùng, có thể mua loại tinh chế hoặc sơ chế, vừa đảm bảo dinh dưỡng, lại thuận tiện vì không phải nhặt lông, ngâm nở, làm sạch tạp chất. Khi mua biếu tặng có thể mua những loại có tai đẹp (to, dày), màu sắc đẹp (trắng, hồng, cam) và nên hiểu sở thích của người được tặng để chọn loại trắng hồng hay cam, thô hay sơ chế, tinh chế.
26. Không biết là yến nhà thì giá trị dinh dưỡng của tổ yến có giảm hơn so với yến đảo không?
Yến nhà và yến đảo chỉ khác nhau về nơi làm tổ, tất cả các yếu tố còn lại là giống nhau như cách thức kiếm ăn, giống loài, thói quen v.v. Hàng ngày, loài yến bay hàng trăm km qua các vùng rừng núi, đồng bằng và biển cả, ăn côn trùng và uống sương trong không khí. Phân tích thành phần dinh dưỡng của Công ty Yến Việt, đối với các sản phẩm yến nhà và yến đảo Khánh Hòa thì thấy không có khác biệt đáng kể về giá trị dinh dưỡng của 2 loại này.