Order by Phone: TOLL FREE 1- 855 Yen Viet (1-855-936-8438)
    Vietnamese     English Giỏ hàng  0 sản phẩm
Tin tức
Công ty Yến Việt Usa phát gạo từ thiện giúp đỡ bà con nghèo
Trước thềm xuân Ất Mùi, ngày Tết cổ truyền của dân tộc, để chia sẽ chút hương ấm ngày xuân cùng bà con nghèo. Vào sáng hôm rằm tháng giêng (ngày 05/03/2015) tại chùa Giác Hải – thị trấn Thạnh Mỹ, Huyện Đơn Dương tỉnh Lâm Đồng đã diễn ra buổi phát gạo từ thiện đến các hộ gia đình nghèo trong thị trấn. Chư Tăng Chùa Giác Hải củng phối hợp với đại diện công ty Yến Việt Usa (Hoa Kỳ) và Hội Chữ Thập Đỏ huyện Đơn Dương cho các hộ nghèo có gạo để có được cuộc sống ấm no và đầy đủ.
Với 1 tấn gạo gạo Hương lài sữa và 100 thùng mì, mỗi xuất 10 kg và 1 thùng mì cho bà con các hộ nghèo trong huyện được ấm lòng. Ngoài những phần gạo thơm đầy tình thương, trước khi phát quà, Thầy Thích Trí Định còn ân cần thăm hỏi, động viên bà con sống vui, số khỏe trong hoàn cảnh hiện tại, cố gắng phấn đấu lao động tốt để vươn lên trong cuộc sống và an tâm vì các chương trình an sinh xã hội của nhà nước, từ thiện xã hội của Phật giáo và các nhà hảo tâm luôn luôn ở bên cạnh để giúp đỡ bà con.
Một xuất quà gồm gạo và thùng mì nhằm giúp bà con nghèo khó vượt khó khăn, những món quà tuy nhỏ bé nhưng thắm đượm tình cảm của tình quê hương hàng xóm và cũng thể hiện được tinh thần từ bi bát ái của nhà Phật.
 “Tất cả những an lạc, hạnh phúc hay khó khổ, bệnh tật của con người, là kết quả tạo thành bởi những hành động của con người gây ra mà Tâm là chủ tạo tác. Thật vậy tất cả chúng ta không ai muốn mình đau khổ, ai cũng muốn sống sung sướng, giàu sang. Đau khổ là kết quả của những hành động sai lầm và bất thiện. An lạc, hạnh phúc là kết quả đơm bông kết trái của việc làm tốt đẹp . Muốn lọai bỏ điều xấu và làm điều tốt ta phải thâm nhập, học hỏi và thực hành giáo lý Đạo Phật để chuyển hóa nội tâm, để có những suy nghĩ, lời nói, việc làm tốt đẹp đúng Đạo lý”
Nghe được những điều hay, lẽ phải, bà con rất vui mừng, tâm đắc và tỏ lòng tri ân. Sau đó ai nấy đều nhận những phần quà tình nghĩa trong không khí trật tự.
 “Tôi thấy ấm lòng hơn trước sự quan tâm của xã hội, nhà chùa đối với hoàn cảnh bất hạnh của gia đình tôi” – một hộ nghèo đại diện nói.
Với những người nghèo, mỗi ngày phải lao động để đủ tiền mua đồ ăn thức uống đã là chuyện lớn rồi. Vì thế, họ càng cảm nhận được giá trị của số gạo mà nhà chùa đã quyên góp từ nhà hảo tâm, phật tử để phát cho người nghèo.
Tổng cộng 100 xuất gạo ngon và 100 thùng mì được phát cho:
100 gia đình nghèo khó đang sống tại vùng quê 
Ngân khoản mua gạo và chi phí vận chuyển được sự bảo trợ của công ty Yến Việt Usa – Hoa Kỳ.
......................
Buổi phân phối gạo được thực hiện bởi các anh chị em:
- Hội chữ thập đỏ huyện Đơn Dương
- Thầy Thích Trí Định
- Đại diện Công ty Yến Việt Usa.
- và một số thiện nguyện viên.

CHÂN THÀNH CẢM ƠN TẤM LÒNG NHÂN TỪ CỦA CÔNG TY YẾN VIỆT USA
Buổi phát quà kết thúc tốt đẹp vào lúc 11g30 cùng ngày.
Dưới đây là hình ảnh của buổi phát gạo trên.
 


 
Thầy Thích Trí Định chùa Giác Hải phát biểu trước khi phát gạo và mì cho các bà con nghèo khó.

Bà con trong hội đồng hương nhận quà từ thiện và những người trong xóm chùa xếp hàng nhận quà
Niềm hạnh phúc thể hiện trên nét mặt người nhận


Tận tay trào quà cho các bà con nghèo khó.

Các thiện nguyện tặng gạo và mì
 

Đại diện công ty Yến Việt Usa chụp hình cùng Thầy Thích Trí Định, hội chữ thập đỏ huyện Đơn Dương và các thiện nguyện viên

 
Tin tức khác:
Công ty Yến Việt USA đã tìm được chủ nhân của những chiếc vé máy bay về Việt Nam trong chương trình “Mua Yến Trúng Vé Máy Bay”
Chương trình Lễ Phật Đảng tại trường trung học Yerba Buena High School
Hoạt động hàng ngày của Yen Viet Usa
Chương trình gây quỹ từ thiện tại Unify Center